Thiết kế nhà ống 2 tầng có những ưu điểm nào?

0
176
5/5 - (3 bình chọn)
Thiết kế nhà ống 2 tầng có những ưu điểm nào mà lại được các gia đình Việt ưa chuộng đến vậy. Đó là nhờ những ưu điểm từ diện tích thiết kế đến giá tiền đầu tư.
– Diện tích xây dựng nhỏ: Nhà ống 2 tầng rất thích hợp với diện tích mặt bằng nhỏ hẹp nên được rất nhiều gia đình Việt chọn lựa xây dựng.
thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai
Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại
– Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và phá cách: Dù diện tích không quá lớn nhưng các kiến trúc sư sắp xếp, bố trí khéo léo giúp cho ngôi nhà đó vẫn có được sự ấm áp, gần gũi với thiên nhiên.
– Loại thiết kế công trình nhà ở dân dụng phổ biến nhất hiện nay: có mức chi phí thấp và diện tích nhỏ nên thiết kế nhà ống 2 tầng rất phù hợp với tất cả các gia đình dù ở nông thôn hay thành phố.
– Đáp ứng tốt với thời gian thiết kế và thi công hoàn nhanh.
2. Bài toán sắp xếp công năng cho bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng
Việc cắt bỏ hoàn toàn những chi tiết và đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng giúp làm giảm sức nặng cho không gian các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích vừa phải như nhà ống 2 tầng 30m2, nhà ống 2 tầng 45m2, nhà ống 2 tầng 60m2, …thì việc bố trí công năng hợp lý là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Sự hợp lý trong mặt bằng công năng thể hiện ở nhiều góc độ:
ban-ve-cong-nang-thiet-ke-nha-ong-2-tang
Bản vẽ công năng thiết kế nhà ống 1 tầng
– Thứ nhất, vị trí của các phòng cần phải đảm bảo được sắp xếp hợp lý sao cho quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận lợi nhất.
– Thứ hai, kích thước của từng khoảng không gian cân đối hài hòa và không có góc chết.
– Thứ ba, đảm bảo không gian chiếu sáng.
Thứ tư, đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, mà nên có sự bố trí khoa học, giúp tối ưu công năng sử dụng của các không gian, đồng thời tránh lãng phí kinh phí đầu tư.
3. Giải pháp về không gian khi thiết kế nhà ống 2 tầng
Hình khối mẫu nhà ống 2 tầng vốn có những đặc trưng như chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu, do đó khối hình chữ nhật cao đã trở thành mẫu nhà phổ biến của những ngôi nhà ống. Chính bởi hình khối kiến trúc đặc trưng chật hẹp này, mà không có giải pháp thiết kế để lấy sáng cũng như thoáng khí tự nhiên thì ngôi nhà sẽ luôn có cảm giác chật về không gian và bí về không khí.
thiet-ke-nha-ong-2-tang-co-gara-oto
Thiết kế nhà ống 2 tầng có gara ô tô
4. Đơn giá thiết kế và chi phí đầu tư nhà ống 2 tầng hiện nay là bao nhiêu?
thiet-ke-nha-ong-2-tang-mai-bang
Thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng phong cách hiện đại
Chi phí xây nhà ống 2 tầng không giá không quá cao, chỉ vài trăm triệu là đã có căn nhà đầy đủ chức năng và tiện nghi với phong cách hiện đại khoa học.
thiet-ke-nha-ong-2-tang-mai-cheo
Thiết kế nhà ống 2 tầng mái chéo.
thiet-ke-nha-ong-2-tang-4
Thiết kế nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền
thiet-ke-nha-ong-2-tang-1
Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại
Trên là một số ưu điểm của đặc điểm của nhà ống rất được ưa chuộng hiện nay và chắc hẳn các bạn cũng đồng ý với những gì đã nêu trên.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận